Bánh mì baguette, croissant hay gan ngỗng là những món ăn chỉ cần nghe tên người ta đã nghĩ ngay đến nước Pháp với nền ẩm thực hết sức hấp dẫn. Những món ăn nghe tên là nghĩ ngay đến nước Pháp
Có thể bạn sẽ thích
Bánh mì baguette là món không thể bỏ qua của ẩm thực Pháp. Baguette nóng hổi có thể ăn không hoặc ăn kèm với các loại phô mai truyền thống của Pháp đều ngon tuyệt. Muốn ăn bánh baguette ngon, bạn hãy đến tiệm bánh Le Grenier à Pain - tiệm bánh thắng giải Grand prix de la baguette năm nay.
Nói đến ẩm thực Pháp và bánh Pháp, sẽ rất thiếu sót nếu quên nhắc đến bánh sừng bò croissant. Loại bánh "ngàn lớp" vừa có độ giòn, vừa có độ mềm lại thơm mùi bơ này là món ăn sáng rất được ưa chuộng của Pháp nói riêng và Paris nói chung.
Macaron là một trong những loại bánh tinh tế nhất của Pháp. Ở Paris có 2 hiệu macaron nổi tiếng nhất là Pierre Hermé và Maison Ladurée.
Crème brûlée là món tráng miệng ngon nổi tiếng của nước Pháp. Bề mặt của món này là lớp đường được "khò" bằng lửa cháy thơm phức, bên dưới là lớp kem trứng béo ngậy, mát lạnh.
Foie gras (gan ngỗng vỗ béo) luôn được biết đến như một món ăn tinh tế và đắt đỏ bậc nhất làng ẩm thực. Món này có hương vị thanh tao, béo nhẹ, kết cấu mềm mại như lụa khiến ai đã nếm đều rất khó quên.
Với người Pháp, không gì ngon và đơn giản bằng bánh crêpes. Món bánh này có thể được phục vụ như một món tráng miệng hoặc một món ăn mặn, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là crepes ngọt với bơ và đường trong thành phần.
Bít tết và khoai tây chiên là cặp đôi ẩm thực nổi tiếng của nước Pháp. Món này được lòng cả dân địa phương lẫn du khách. Đến Paris, bạn đừng quên ghé nhà hàng Le Relais De L'entrecote với món bít tết siêu nổi tiếng.
Món bánh mì pho mát nướng kiểu Pháp sẽ khiến bạn ngất ngây bởi bánh mì nướng giòn rụm, thịt jambon thơm lừng và lớp phô mai Guyere tan chảy.
Steak Tartare là thịt bò sống được băm nhỏ rồi trộn với rượu hoặc nước cốt chanh cùng một số loại gia vị và lòng đỏ trứng sống.
Vẹm là loại hải sản phổ biến và rất được ưa chuộng ở Pháp. Vẹm thường được nấu trong tỏi và kết hợp với khoai tây chiên ở hầu hết các nhà hàng.
Món gà Coq au vin không hề bị cảm giác khô cứng mà thực sự sẽ tan ngay trong miệng bạn bởi cách chế biến công phu. Gà được om trong rượu vang đỏ vùng Burgundy của Pháp và các loại rau, tỏi.
Ốc sên Escargot là món nổi tiếng ở Pháp. Ốc sên rửa sạch, lấy thịt ra khỏi vỏ, chà xát lại bằng muối cho hết nhớt. Sau đó trộn thịt Escargot đã được nghiền nát cùng với hành lá và tỏi, bơ và một số nguyên liệu khác. Món này ăn nóng là ngon nhất.
Profiteroles là món bánh ngọt chứa đầy kem vani trong "bụng" và được phủ bên ngoài lớp xốt chocolate mịn như nhung.
Khoai tây là một món ăn phổ biến ở Pháp. Và ở khu vực phía đông nam Dauphiné, khoai tây thường được nướng với sữa hoặc kem và được biết đến với cái tên Gratin Dauphinois. Món này thơm lừng và có vị béo ngậy đặc trưng, tuy nhiên rất nhanh no.
Món bánh con sò madeleines cũng là món bánh ngọt điển hình của Pháp. Món bánh này có vị bùi và thơm đặc trưng của bơ.
Ẩm thực Pháp cũng rất nổi tiếng với món hàu ngon trứ danh, đặc biệt là hàu ở phía Tây Bắc của Brittany.
Read more: http://guu.vn/permalink/16WFtFZiK8t5h.html#ixzz3jNT4EYWe
Đăng nhận xét